“NHÂN VIÊN NGƯỜI NHÀ” – BỎ THÌ THƯƠNG, VƯƠNG THÌ TỘI!

“NHÂN VIÊN NGƯỜI NHÀ” – BỎ THÌ THƯƠNG, VƯƠNG THÌ TỘI!

“Nhân viên người nhà” như con dao hai lưỡi, nếu tuyển được người giỏi thì quản lý như hổ mọc thêm cánh, ngược lại có thể khiến cả doanh nghiệp phải lao đao. Và trớ trêu thay, chính tôi lại rơi vào trường hợp thứ hai khi quyết định đưa người nhà vào làm việc dưới sự quản lý của mình.

Cậy “có mối quan hệ” nên “nhân viên người nhà” rất hay ỷ lại. Lơ là chểnh mảng trong công việc, đụng đâu sai đó khiến tôi luôn phải chạy theo sau giải quyết rắc rối. Đã vậy còn đòi hỏi lương thưởng, đãi ngộ cao “vô lý”.

Nội bộ rối loạn, nhiều nhân viên tỏ vẻ bức xúc và tẩy chay “nhân viên người nhà”. Một số bỏ đi tìm môi trường tốt hơn. Kết quả kinh doanh giảm sút, cộng thêm mất mát nhân sự khiến doanh nghiệp điêu đứng.

Là Sếp, tôi rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan. Thả lỏng thì “nhân viên người nhà lộng hành, còn nhân viên khác thì lại cảm thấy bất công. Mà khắt khe thì “nhân viên người nhà” thái độ nặng nhẹ. Thế nhưng, tôi không thể sa thải nhân viên người nhà, mà tiếp tục giữ lại cũng không xong!

Lập tức đưa nhân viên người nhà vào khuôn khổ:

– Thay đổi hoàn toàn thái độ làm việc nhờ BẢN MÔ TẢ CÔNG VIỆC chi tiết cho từng vị trí: “Nhân viên người nhà” bắt buộc phải chủ động làm việc, tích cực học hỏi cấp trên và đồng nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

– Tác phong làm việc ngày càng chuyên nghiệp nhờ bản NỘI QUY – QUY CHẾ chặt chẽ, khoa học: Xây dựng văn hóa làm việc nhóm cho nhân viên để mọi người hợp tác cùng phát triển. Tạo môi trường vừa quy củ, vừa thoải mái và cạnh tranh lành mạnh.

#himhim #tuduythanhcong #thaydoibanthan #tuduydung

———-

❗ Cùng nhau chia sẻ những giá trị tốt đẹp nào ❗

[ W ]eb: http://himhim.vn

[ Y ]outube: http://youtube.com/channel/UCFhyXA3jhRbLb_GIEov4FlQ

[ F ]acebook: http://facebook.com/himhim.vn

[ I ]nstagram http://instagram.com/himhim.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *