INFLUENCER MARKETING – 5 TƯ DUY CẦN THAY ĐỔI

𝟏. 𝐂𝐡𝐮́ 𝐭𝐫𝐨̣𝐧𝐠 𝐬𝐨̂́ 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐟𝐨𝐥𝐥𝐨𝐰𝐞𝐫 (𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝐝𝐨̃𝐢):
Người theo dõi thường không có quan hệ gần với influencer, khó bị ảnh hưởng. Thay vào đó, nhãn hàng cần quan tâm đến số lượng bạn bè (friends) và chất lượng tương tác trên các post của influencer.

𝟐. 𝐐𝐮𝐚́ 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐭𝐚̂𝐦 𝐬𝐨̂́ 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐭𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐚́𝐜:
“Like thường không mua. Mua thường không like”. Một tấm hình đẹp có thể hút nhiều like, comment nhưng không chắc sẽ giúp bán được hàng (và ngược lại). Người dùng FB thường dễ dàng click vào nút like ngay cả khi chưa đọc hết nội dung bài viết. Vì vậy, cần cân nhắc khi đánh giá chất lượng các bài post của influencer dựa trên số lượng tương tác.

𝟑. 𝐍𝐡𝐨̂̀𝐢 𝐧𝐡𝐞́𝐭 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧, 𝐠𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐞́𝐩 𝐧𝐨̣̂𝐢 𝐝𝐮𝐧𝐠:
Thế mạnh của Influencer là tính cá nhân, sự đa dạng, đa chiều trong sáng tạo nội dung. Đăc biệt, với các chiến dịch sử dụng số lượng lớn influencer, nhãn hàng cần hạn chế việc áp đặt họ sáng tạo nội dung theo một hướng giống nhau hoặc nhồi nhét quá nhiều thông tin. Việc này có thể làm giảm tính tự nhiên và hiệu quả của chiến dịch.

𝟒. Đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 đ𝐨̣̂ 𝐧𝐨̂̉𝐢 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐮𝐲 𝐭𝐢́𝐧:
Trong 1 số trường hợp, nổi tiếng không đồng nghĩa với uy tín và ảnh hưởng. Các thống kê cho thấy, người tiêu dùng có xu hướng tin vào lời đề xuất của bạn bè, người quen, người có chuyên môn, hơn quảng cáo của người nổi tiếng. Vì vậy, sử dụng (số lượng lớn) người ảnh hưởng quy mô nhỏ, chuyên gia là không thể thiếu.

𝟓. 𝐀́𝐩 𝐊𝐏𝐈:
Thay vì gắn kết, truyền cảm hứng để gắn kết influencer với sản phẩm, thương hiệu. Việc áp KPI tương tác này có thể dẫn đến việc influencer tìm đến những “thủ thuật” để tăng tương tác giả cho bài post của mình.

#himhim #tuduythanhcong #thaydoibanthan #tuduydung

———-
❗ Cùng nhau chia sẻ những giá trị tốt đẹp nào ❗
[ W ]eb: http://himhim.vn
[ Y ]outube: http://youtube.com/channel/UCFhyXA3jhRbLb_GIEov4FlQ
[ F ]acebook: http://facebook.com/himhim.vn
[ I ]nstagram http://instagram.com/himhim.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *