LÀM THẾ NÀO để BÁN HÀNG HIỆU QUẢ trên TRANG CÁ NHÂN

Bước 1: Lập 1 tài khoản cá nhân là tên thật của bạn, không nên đặt biệt danh hay ngôn ngữ khác. Tên trong ngoặc là sản phẩm bạn muốn bán. Ví Dụ: Đinh Hoàng Hải ( BCS Việt Nam )
Bước 2: Lập kế hoạch content và KPI cho từng post.
– Đăng tối thiểu 5 post trong tuần đầu tiên tạo tài khoản. Tại sao lại làm bước này trước khi đi kết bạn. Đơn giản vì với một trang trắng chưa có bài đăng tỉ lệ accept sẽ thấp. Tại sao phải lên kế hoạch content giống fanpage vì bạn sẽ không đăng bài tùy hứng, không đăng bài lệch chủ đề, không bị cảm xúc cá nhân chi phối ( kiểu post chửi khách hay kêu chán đời )…
– Đã bán hàng trên trang cá nhân thì hãy coi việc đăng bài là công việc nghiêm túc. Tuy nhiên vì là trang cá nhân bạn vẫn phải thể hiện cá tính của mình trên đó, nhưng là thể hiện cá tính có chủ đích( một phần của xây dựng thương hiệu cá nhân)
– Tránh tạo cho người đọc thấy bạn là một trang spam bán hàng( đa số các bạn bán hàng đều mắc lỗi đăng ồ ạt sp và chỉ có sp thôi ). Để tránh điều này thì tỉ lệ các post sẽ là : 40-30-20-10 ( 40% cho thể hiện cá tính cuộc sống đời thường của bạn, 30% cho những chia sẻ liên quan đến nghề nghiệp, 20% cho những vấn đề mà tệp khách hàng tiềm năng quan tâm, 10% cho bán hàng trực tiếp)
– Nếu bạn là người có khả năng lồng ghép những nội dung này với nhau thì quá tuyệt rồi còn ko thì dùng tạm công thức trên nhé. KPI là: mỗi ngày tối thiểu 1 post, tối đa 2 post, tháng đầu bán hàng là mỗi ngày có 1 người hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Bước 3: Chăm chút trang cá nhân
– Đầu tiên về ảnh: một post nên có 1 đến 5 ảnh thôi, đến ảnh thứ 6 là người ta ngại bấm xem thêm rồi.
– Post 1 ảnh và có thông điệp rõ ràng đôi khi lại hot hơn các post nhiều ảnh .
– Bạn chính là content chất nhất nên hạn chế chụp ảnh hội nhóm đông người và tag tên tùm lum.
– Sử dụng tính năng bản tin để tung ưu đãi, khuyến mại, giảm giá ( vì nó chỉ tồn tại 24h) thúc đẩy người mua phải chớp lấy thời cơ. Bạn có thể ghi” giá 99k áp dụng đến khi bản tin này biến mất”
– Caption của mỗi post luôn cố gắng nhắc cho bạn bè nhớ ” bạn làm nghề gì hoặc bạn bán gì”
– Để tăng lượng người chủ động kết bạn với bạn thì việc đăng post trong các group, hội nhóm là vô cùng cần thiết. Post trong các hội nhóm để tránh bị kích do bán hàng lộ liễu nên chọn cách kể chuyện hoặc chia sẻ về trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ, tip bán hàng, tip chiều khách…( như mình đang làm nè)
– Trước khi đăng bài trong các group bạn nên post 1 post thật ấn tượng trên trang cá nhân ( ảnh đẹp + caption hay ho). Để làm gì vậy, để khi bạn rao bán hàng rất hay trên group nhưng vào trang cá nhân của bạn chả có gì liên quan hay hấp dẫn thì ai mua.
– Trước mình thấy một bạn rao dịch vụ Content nhưng mình vào trang cá nhân thì thấy toàn post share, kéo cả chục post ko thấy cái nội dung unique nào, hết muốn inbox share việc luôn 😂

TO BE CONTINUED … 🤗🤗🤗

#himhim #tuduythanhcong #thaydoibanthan #tuduydung #marketingbanthan#selfmarketing #upyourname

———-
 Cùng nhau chia sẻ những giá trị tốt đẹp nào 
[ W ]eb: http://himhim.vn
[ Y ]outube: http://youtube.com/channel/UCFhyXA3jhRbLb_GIEov4FlQ
[ F ]acebook: http://facebook.com/himhim.vn
[ I ]nstagram http://instagram.com/himhim.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *